13 vị trí lý tưởng trong làng công nghệ với mức lương như mơ

Ở nhiều công ty công nghệ, các vị trí công việc liên quan đến công nghệ thông tin, từ việc xây dựng phần mềm hay quản lý mạng, đều đang được săn đón với mức lương không hề thấp. Mondo, một công ty chuyên về tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin vừa mới công bố một bản báo cáo liệt kê 13 vị trí với mức lương “đáng ao ước” nhất tại các tập đoàn công nghệ lớn hiện nay.

Trưởng phòng An ninh Hệ thống thông tin: lên đến 169,000 USD

Phân tích viên làm việc với mã độc trong phòng nghiên cứu phần mềm độc hại thuộc mảng an ninh mạng.

Phân tích viên làm việc với mã độc trong phòng nghiên cứu phần mềm độc hại thuộc mảng an ninh mạng.

Trường phòng An ninh Hệ thống thông tin chịu trách nhiệm đảm bảo mạng, máy chủ và các ứng dụng an toàn khỏi hacker. Đây có thể là vị trí an ninh cao nhất trong một công ty nhỏ nhưng tại một công ty lớn, vị trí này còn “dưới trướng” một chức vụ khác cao hơn – Giám đốc An ninh.

Chuyên viên phát triển kinh doanh: lên đến 171,000 USD

Chuyên viên kinh doanh biết cách giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu hiệu quả

Chuyên viên kinh doanh biết cách giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu hiệu quả

Chuyên viên phát triển “kinh doanh thông minh” phụ trách viết các ứng dụng cơ sở dữ liệu để giúp doanh nghiệp phân tích dữ liệu. Lĩnh vực này đã bùng nổ với cơn sốt dữ liệu lớn, và hiện nay có rất nhiều phương pháp để thu thập và lưu trữ khối lượng dữ liệu khổng lồ với mức giá “tiết kiệm”.

Chuyên viên thiết kế: lên đến 172,000 USD

Chuyên viên thiết kế UI/UX chỉ dẫn người dùng cách sử dụng sản phẩm.

Chuyên viên thiết kế UI/UX chỉ dẫn người dùng cách sử dụng sản phẩm.

Chuyên viên thiết kế UI/UX (giao diện người dùng/trải nghiệm người dùng) sẽ thiết kế chỉ dẫn mọi người sử dụng sản phẩm như dùng sản phẩm này có dễ không? Làm thế nào để mọi người dùng hết các tính năng của nó? Bên cạnh nhiệm vụ chỉ dẫn, chuyên viên này cũng phụ trách cả tính thẩm mỹ của ứng dụng và sản phẩm đó.

Chuyên viên phát triển Android: lên đến 173,000 USD

Chuyên viên phát triển Android sẽ viết các ứng dụng điện thoại cho các máy dùng giao diện Android. Hầu hết các công ty, từ câu lạc bộ thể hình đến 500 công ty trong danh sách Fortune đều có ứng dụng mobile riêng của mình.

Phó tổng giám đốc Cơ sở hạ tầng: lên đến 173,000 USD

Phó tổng giám đốc Cơ sở hạ tầng dẫn đầu một đội chuyên phụ trách phần cứng máy tính của công ty như máy chủ, mạng, ổ chứa và các trung tâm dữ liệu công nghệ. Chuyên viên phát triển iOS: lên đến 174,000 USD Chuyên viên phát triển iOS: 133,000 USD – 174,000 USD Chuyên viên phát triển iOS viết ứng dụng mobile cho các thiết bị của Apple. Các công ty trên thế giới hiện nay đều hướng đến những người sử dụng iPhone và iPad.

Lập trình viên iOS: lên đến 174,000 USD

Hệ điều hành iOS hiện nay không khác gì một “mỏ vàng” cho các kỹ sư phần mềm thỏa sức sáng tạo.

Vị trí này viết những ứng dụng cho các thiết bị của Apple như iPhone và iPad. Công việc này cũng đang rất “hot” bởi tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn tiếp cận với đối tượng khách hàng sử dụng iPhone và iPad vốn rất đông đảo.

Kỹ sư Ứng dụng: lên đến 175,000 USD

Kỹ sư Ứng dụng sẽ nghĩ ra các chương trình phần mềm lớn, phức tạp với nhiều phần chuyển động.

Chuyên viên phát triển Scala: lên đến 177,000 USD

Lập trình viên máy tính am hiểu về Scala rất được săn đón hiện nay. Scala là ngôn ngữ phát triển web đang dần thay thế cho Java, ngôn ngữ phổ biến nhưng đã lỗi thời.

Trưởng phòng Quản lý Dự án: lên đến 177,000 USD

Trưởng phòng quản lý một chương trình hoặc một dự án sẽ chịu trách nhiệm một dự án công nghệ cụ thể hoặc một chương trình đang vận hành. Công việc này bao gồm quản lý một nhóm liên ngành bao gồm kỹ sư, đội marketing và kinh doanh.

Phó Tổng giám đốc Kỹ thuật: lên đến 177,000 USD

Người này sẽ dẫn đầu một nhóm kỹ sư phần mềm hoặc phần cứng để phát triển sản phẩm. Chức vụ này thường có ở các tập đoàn lớn nhưng hiện nay nhiều doanh nghiệp cũng phát triển những dự án IT tùy chỉnh và người này chịu trách nhiệm các dự án đó.

Phó tổng giám đốc Công nghệ Thông tin: lên đến 178,000 USD

Đây là sếp của nhóm công nghệ nội bộ. Người này hoặc làm việc dưới quyền Giám đốc Thông tin hoặc là chuyên gia IT hàng đầu ở công ty.

Giám đốc Dữ liệu: lên đến 200,000 USD

Tổng hợp, lưu trữ và phân tích dữ liệu là công việc quan trọng ở các công ty lớn nhỏ hiện nay. Vị trí này sẽ dẫn đầu một nhóm khoa học dữ liệu bao gồm nhiều mảng như IT, marketing và kinh doanh.

Giám đốc An ninh: lên đến 214,000 USD

Người này phụ trách bảo vệ công ty khỏi hacker bằng cách mua và lắp đặt các thiết bị bảo mật, bảo đảm rằng các ứng dụng của công ty không có lỗ hổng nào, điều tra pháp lý nếu có vấn đề xảy ra,… Họ được trả nhiều tiền vì hàng triệu USD dữ liệu có thể bị đe dọa.

Tham khảo BusinessInsider

Posted by admin  |  0 Comment  |  in Tin tức  |  Thẻ:, , , , , , , , ,

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Copyright ©2012-2017 Viết phần mềm .Net - Chuyên phần mềm quản lý