Microsoft khuyên người dùng nên lựa chọn một trong số 15 phần mềm bảo mật và diệt virus này để bảo vệ an toàn cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.
Các phiên bản Windows 7 trở về trước buộc người dùng phải tự cài đặt phần mềm bảo mật để bảo vệ cho máy tính. Tuy nhiên, từ phiên bản Windows 8, Microsoft đã tích hợp sẵn phần mềm Microsoft Defender Antivirus hoàn toàn miễn phí. Song, nhiều người không mấy mặn mà với phần mềm mặc định này.

Trường hợp người dùng Windows 8 trở lên muốn cài đặt giải pháp khác thay thế Windows Defender Antivirus, Microsoft khuyến nghị 15 phần mềm cụ thể như sau:

– Bitdefender (Romania).

– F-Secure (Phần Lan).

– NortonLifeLock (Mỹ).

– Lenovo (Trung Quốc).

– McAfee (Mỹ), ESET (Slovakia).

– Arcabit (Phần Lan).

– Faronics (Canada).

– Trend Micro (Nhật Bản).

– G DATA (Đức).

– K7 Computing (Ấn Độ).

– AhnLab (Hàn Quốc).

– Malwarebytes (Mỹ).

– Avast Security (Séc).

– Kaspersky Lab (Nga).

Danh sách nói trên chỉ là sự sắp xếp ngẫu nhiên chứ không phải theo thứ hạng. Microsoft tuyên bố tất cả đều tương thích tốt với Windows và trang bị những tính năng an toàn phù hợp với người dùng.

Lưu ý: Khi người dùng cài đặt một phần mềm bảo mật khác lên Windows, Microsoft Defender Antivirus sẽ tự động được vô hiệu hóa. Khi đó, máy tính sẽ được bảo vệ bởi phần mềm bảo mật và diệt virus mới cài đặt.

Tuy nhiên, người dùng không nên cài đặt nhiều phần mềm bảo mật, diệt virus khác nhau trên máy tính để tránh xung đột giữa các phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *