Nhóm tin tặc thân IS nhận đã đánh sập Facebook

Lizard Squad tự nhận đã khiến Facebook, Instagram không thể truy cập trên toàn cầu trong khoảng gần một giờ. Phương thức thực hiện có thể là DDOS. 

Lizard Squad nhận trách nhiệm vụ tấn công Facebook.

Lizard Squad nhận trách nhiệm vụ tấn công Facebook.

Sự cố không thể truy cập được Facebook bắt đầu từ 13h10 trên tất cả các phiên bản dành cho thiết bị di động và phiên bản web. Thời gian kéo dài là khoảng 50 phút, lâu hơn so với khoảng 15 phút bị gián đoạn vào cuối tháng 9 năm ngoái cũng của mạng xã hội này. Ngoài Facebook, các trang web, dịch vụ khác cũng bị ảnh hưởng là Instagram, Tinder, AIM và Hipchat.

Theo thông tin từ trang RT, việc Facebook không truy cập được là do ảnh hưởng từ cuộc tấn công DDOS trên toàn cầu. Các mục tiêu máy chủ chính bị nhắm đến nằm ở Mỹ, Nga, Đài Loan và Hà Lan. Nguồn gốc của số lượng lớn nhất các dòng lệnh DDOS được phát hiện ở Mỹ, Trung Quốc và Hà Lan.

Nhóm hacker khét tiếng Lizard Squad được cho là đã đứng sau cuộc tấn công với quy mô lớn này. Ngay cả trang Twitter chính thức của nhóm này cũng đưa thông tin xác nhận vụ việc.

Vụ việc trên chỉ diễn ra vài ngày sau khi Lizard Squad đưa thông tin đã đánh sập website chính thức của hãng hàng không Malaysia.

Bản đồ cho thấy vụ tấn công DDOS với Facebook xuất hiện trên diện rộng.

Bản đồ cho thấy vụ tấn công DDOS với Facebook xuất hiện trên diện rộng.

Trước đó, nhóm tin tặc này cũng từng nhận trách nhiệm các vụ tấn công khác như nhắm vào mạng chơi game trực tuyến Sony PlayStation Network, dịch vụ Microsoft Xbox Live vào tháng 12/2014.

Theo RT, Lizard Squad từng đưa ra tuyên bố có liên kết với tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS).

Tuấn Hưng

Posted by admin  |  0 Comment  |  in Tin tức  |  Thẻ:, , , , , ,

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Copyright ©2012-2017 Viết phần mềm .Net - Chuyên phần mềm quản lý