Trước cách quản lý, thống kê và cập nhật sức khỏe viên chức, người lao động theo cách truyền thống tốn thời gian và hiệu quả không cao, đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã viết phần mềm “Thống kê sức khỏe viên chức, người lao động” và được áp dụng tại cơ quan để thay thế cách làm thủ công trước đây.

Tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận có trên 400 đoàn viên công đoàn nên việc quản lý, thống kê, cập nhật, phân loại, chú thích sức khỏe cho viên chức, người lao động với cách làm thủ công tốn nhiều thời gian, dễ sai sót, hiệu quả không cao.

Xuất phát từ ý tưởng trên, anh Phạm Xuân Việt, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính của Trung tâm y tế Hàm Thuận Bắc với kinh nghiệm công tác trên 20 năm tại đơn vị, anh Việt đã viết thành công phần mềm thống kê sức khỏe viên chức, người lao động.

Hiện phần mềm được ứng dụng tại đơn vị để nhập danh sách, xuất báo cáo danh sách sức khỏe toàn đơn vị, thực hiện nhập dữ liệu. Phần mềm được xây dựng bằng Microsoft Visual Studio Ultimate 2013 và hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server 2012.

Qua đó, phần mềm thực hiện được các chức năng quản lý danh mục liên quan đến việc thống kê sức khỏe như: Mã nhân viên, họ tên, giới tính, năm sinh, chức danh nghề nghiệp, phòng ban, loại sức khỏe và ghi chú loại bệnh mắc phải. Quản lý báo cáo danh sách sức khỏe của từng nhân viên từng năm,….

Anh Phạm Xuân Việt, tác giả của phần mềm cho biết, phần mềm thống kê sức khỏe giúp đơn vị quản lý được những vấn đề đặt ra, rút ngắn được thời gian thực hiện, quản lý dữ liệu chính xác, nhanh chóng, theo dõi sức khỏe của đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ,… để thủ trưởng đơn vị đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, năng suất công việc đơn vị, kịp thời phát hiện và điều trị sớm các loại bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động; bổ sung hồ sơ quản lý sức khỏe bệnh nghề nghiệp cho viên chức – người lao động theo quy định của Bộ Y tế.

“Đối với sáng kiến “Phát triển ứng dụng phần mềm trong quản lý thống kê sức khỏe” của anh Phạm Xuân Việt đã giúp đơn vị tiết kiệm thời gian và độ chính xác cao, giúp cho viên chức làm công tác thống kê, báo cáo nhanh và an tâm hơn”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc chia sẻ.

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc đưa ra sáng kiến phần mềm này để áp dụng tại đơn vị, mỗi năm sẽ mở rộng thêm các phân hệ khác của phần mềm để phù hợp với thực tiễn và có thể nhân bản, áp dụng được cho các đơn vị khác trong ngành Y tế.

Được biết, phần mềm này cũng là 1 trong số 172 đề tài sáng kiến của Công đoàn ngành Y tế Bình Thuận hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *