Hà Nội yêu cầu phải có phần mềm quản lý tập trung các trạm phát wifi

Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn hồ sơ kỹ thuật triển khai lắp đặt wifi công cộng theo hình thức xã hội hóa trên địa bàn.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố đã có chủ trương xã hội hóa việc triển khai trạm thu phát sóng wifi công cộng trên địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng đời sống xã hội, giúp người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin về văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội và phát triển các dịch vụ công phục vụ nền hành chính điện tử qua môi trường mạng internet trên địa bàn Hà Nội. Vì vậy, thành phố khuyến khích các doanh nghiệp tham gia triển khai phát triển hệ thống wifi công cộng tại các khu vực hành chính công, các tụ điểm du lịch – văn hóa, nhà ga, công viên, khu công nghiệp… trên địa bàn thành phố.

Ưu tiên các đơn vị phát triển hệ thống wifi công cộng cho phép người dùng sử dụng mạng internet miễn phí không hạn chế dung lượng, số lần đăng nhập hệ thống, thuận lợi trong việc khai thác và sử dụng. Nội dung và thời gian quảng cáo trên hệ thống wifi công cộng hoặc tại các trạm phát wifi đa chức năng phải có ý kiến của Sở TT-TT và các sở, ngành liên quan theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, Sở TT-TT Hà Nội yêu cầu, để bảo đảm an toàn thông tin, các thiết bị thu, phát sóng wifi phải được quản lý qua phần mềm tập trung, cho phép quản lý từ xa. Các đơn vị phải thông tin về địa điểm lắp đặt máy chủ và thiết lập quyền quản lý để Sở TT-TT thuận lợi trong công tác quản lý, giám sát. Phần mềm quản lý phải cho phép tích hợp đa chức năng như: thiết lập chế độ bảo mật cho người truy cập, điều chỉnh thời gian hoạt động, lọc nội dung, website có nội dung không an toàn…

Posted by admin  |  0 Comment  |  in Tin tức  |  Thẻ:, ,

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Copyright ©2012-2017 Viết phần mềm .Net - Chuyên phần mềm quản lý