Trung Quốc từ chối liên quan đến vụ tấn công Outlook

Chính phủ Trung Quốc cho hay họ không đứng đằng sau cuộc tấn công lớn vào dịch vụ thư điện tử của Microsoft tuần trước.

Theo Xinhua, phát ngôn viên của Hiệp hội quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho rằng việc cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào hoạt động của người dùng Outlook tại nước này là “không có cơ sở”.

Rất nhiều dịch vụ nước ngoài không thể truy cập được ở Trung Quốc.

Rất nhiều dịch vụ nước ngoài không thể truy cập được ở Trung Quốc.

Trước đó, trang GreatFire cho biết, các dịch vụ thư điện tử phổ biến như Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird và một số ứng dụng trên điện thoại với giao thức e-mail SMTP và IMAP đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công MITM (Man in the Middle) ở Trung Quốc.

MITM giống như một hình thức nghe, xem trộm, trong đó kẻ tấn công thiết lập kết nối xen ngang đến máy tính nạn nhân. Người gửi tin rằng họ đang truyền tin nhắn trực tiếp đến người nhận, nhưng thực ra đã thông tin đã bị truyền qua host của kẻ tấn công, do đó kẻ tấn công có thể đọc được các thông tin nhạy cảm hoặc gửi xen vào các thông tin khác…

Đại diện của Microsoft khẳng định họ đã biết đến vụ tấn công và sẵn sàng hỗ trợ người dùng.

Trong khi đó, một số trang web công nghệ cho biết họ nhận thấy các mạng riêng ảo (VPN) ở Trung Quốc đang có dấu hiệu bị chặn. VPN giúp người dùng ở nước này vào các website bị hạn chế truy cập, như Google, Facebook và Twitter.

Minh Minh

Posted by admin  |  0 Comment  |  in Tin tức  |  Thẻ:, , , , ,

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Copyright ©2012-2017 Viết phần mềm .Net - Chuyên phần mềm quản lý